Phương pháp học tiếng Hàn học nhanh nhớ lâu

Bạn muốn học tiếng Hàn nhưng bị hạn chế về thời gian và chưa tìm được phương pháp học hiệu quả? Xin tham khảo phương pháp học tiếng Hàn hữu ích sau!

 Phương pháp học tiếng Hàn học nhanh nhớ lâu

     Khi học tiếng Hàn, người học đối mặt với 2 phần bắt buộc và cần thiết để phục vụ mục tiêu thi chứng chỉ tiếng Hàn hay dùng tiếng Hàn thực tế. Đó chính là Ngữ Pháp tiếng Hàn và Từ vựng tiếng Hàn.

     Với mỗi cấp độ khác nhau, HoctiengKoera.com sẽ giúp bạn học từ vựng, luyện nghe, viết một cách hoàn chỉnh, dễ hiểu nhất kèm theo các bài tập trắc nghiệm tiếng Hàn để cung cấp đầy đủ hơn cho quá trình học tiếng Hàn của bạn. 

     Tuy nhiên từ vựng tiếng Hàn lại tương đối đa dạng và thường rất khó nhớ. Các loại từ như từ đồng âm trái nghĩa, từ mượn gốc Hán đều gây ra ít nhiều khó khăn cho người học; chưa kể đến tiếng lóng, các từ vựng tiếng địa phương.. mà người học có thể bắt gặp trong giao tiếp hàng ngày với người Hàn Quốc.

     Để dễ dàng hơn cho các bạn, HoctiengKorea.com đã phân loại từ vựng theo từng chủ đề riêng biệt, theo hình ảnh, theo chuyên ngành, xuất khẩu lao động,.. học từ vựng theo cụm từ có liên quan cùng thực hành với các bài trắc nhiệm để giúp các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn.

     Một số các phương pháp học tiếng KOREA sau đây được đánh giá là có hiệu quả tốt :

I. Chép đi chép lại nhiều lần đến khi thuộc

     Nhiều học viên cho rằng việc chép đi chép lại từ mới nhiều lần sẽ giúp họ học từ mới nhanh hơn. Cách học này thường thích hợp áp dụng trong các cuộc ôn luyện thi gấp rút, người học cần nhồi nhét 1 số lượng từ vựng trong khoảng thời gian ngắn; Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp này, bạn nên kết hợp vừa chép vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì được lâu hơn. Than khảo phương pháp luyệt viết tiếng Hàn !

II. Học từ vựng tiếng Hàn theo những cặp từ liên quan

     Liên quan ở đây bao gồm các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện với nhau. Đặc biệt là các cụm từ có gốc từ giống nhau. Ví dụ như các cặp tính từ trái nghĩa như: 새롭다 : mới >< 낡다 : lâu , cũ; 춥다 : lạnh >< 덥다: nóng ( thời tiết)..

     Bạn có thể nghe lại từng từ ở dấu mũi tên bên trái để biết cách đọc chuẩn hoặc click chuột vào từ để thêm từ vựng đó vào phân loại cụ thể; sau đó vào mục Phân loại từ vựng của  tôi để nghe và luyện lại.

III. 5 từ vựng mỗi ngày

     Học mọi nơi mọi lúc, những chủ đề liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng. Bạn hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề về ẩm thực..

     Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ (khoảng 5 từ hoặc hơn càng tốt) tùy theo khả năng của mình và thường xuyên ôn tập lại theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay 1 tháng); cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng.

     Phương pháp truyền thống là mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép từ vựng mới bên mình và tranh thủ học khi rảnh rỗi. Tuy nhiên ngày nay bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh để truy cập Website: https://hoctiengkorea.com sau đó tạo tài khoản trên Website rồi lưu từ vựng vào nhóm phân loại của bạn để học lại mọi lúc mọi nơi bất kể khi nào.

     Hãy để ý đến cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn; đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn. Để viết tốt được tiếng hàn, không vội được mà bạn cần phải có thời gian; trước hết bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp; Khi đã có môt vốn từ phong phú và ngữ pháp vững thì khả năng viết của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. Cố gắng nên kết hợp vừa học từ mới vừa đọc, vừa viết, thói quen này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng nhanh chóng hơn.

IV. Dán giấy nhớ mọi nơi để học tiếng Hàn

     Có lẽ đây là cách học mà bất kì ai đã từng làm, bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang.. miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học, nhớ từ vựng mà ít tốn thời gian, công sức.

V. Tự học từ vựng tiếng Hàn online

     Hoctiengkorea.com cung cấp các chức năng học từ vựng và bài tập trực tuyến giúp bạn khai thác đủ các yếu tố nghe, nói đọc, viết cực kì thú vị. Bạn có thể học từ mới, kiểm tra khả năng nhớ từ mới hàng ngày, hàng tuần, phân loại từ mới, cấu hình nghe từ vựng theo cách riêng của bạn, trắc nghiệm từ vựng theo phương pháp viết, trắc nghiệm từ vựng theo phương pháp nghe..

     Nếu bạn là người mới hãy tham khảo Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.

Tham khảo thêm:

     + Hướng dẫn phân loại từ vựng tiếng Hàn

     + Hướng dẫn cấu hình nghe từ vựng tiếng Hàn

 

Nhắn tin Facebook cho chúng tôi